จิ๊จ๊ะตำรวจ By ป้าเจี๊ยบ เกาให้หายคันถ้ายังไม่มันก็หยอดซีม่า

466

สวัสดีค่า ป้าเจี๊ยบ กระย่องแย่งรายงานข่าวในรอบสัปดาห์มา”จิ๊จ๊ะตำรวจ” ตามสไตล์ Police News Varieties แต่อาทิตย์นี้มาด้วยความเศร้าปนช็อก ตามที่ทุกคนในประเทศรับรู้ มีเหตุร้ายดิสเครดิตรัฐบาล ทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว และหวังผลทางการเมือง

+++++++++ “สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วง 3 วันนี้เป็นฝันร้ายของทุกคน แต่อย่าให้ฝันร้ายนั้นเกิดขึ้นอีก…..”

+++++++++++ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.และนายกรัฐมนตรีพูดไว้ หลังเกิดเหตุวินาศกรรมทั้งลอบวางระเบิดและวางเพลิงตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ แหล่งชุมชนในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ ตรัง ภูเก็ต ประจวบ สุราษฏร์ธานี กระบี่ พังงา นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ค่ำวันที่ 10 ส.ค.-12 ส.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บ 32 คน มีนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมอยู่ด้วย

++++++++++ เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องสืบสวนค่ะ บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ บิ๊กปู พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะสืบสวนสอบสวน ส่วนพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร.เป็นหัวหน้าฝ่ายปราบปราม นำทีมนักสืบมือปราบร่วม 200 นาย เข้าคลี่คลายคดี

image 
++++++++++ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้งหมดเบื้องต้น พบระเบิด 2 ชนิดที่ทำให้เสียชีวิต และระเบิดที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ โดยชุดสืบสวนนำคดีลอบวางระเบิดห้างเซนทรัล เกาะสมุย และเหตุวางเพลิงสหกรณ์ จ.สุราษฏรธานี เมื่อวันที่ 9 เม.ย.58 มาร่วมวิเคราะห์ด้วย สุดท้ายพบว่าระเบิดที่เกิดขึ้นใน 7 จังหวัด ลักษณะการประกอบคล้ายคลึงกับระเบิดที่ป่วนในชายแดนใต้

+++++++++++ ไม่มีอาชญากรรมใดที่ไม่ทิ้งร่องรอย แล้วการวินาศกรรมที่เป็นกระบวนการขนาดใหญ่แบบนี้ มีหรือที่จะไม่เหลืออะไรไว้ให้สืบ แล้วตำรวจทหารก็ล็อกตัวผู้ต้องสงสัยได้เป็นรายแรก เข้ารวบนายศักรินทร์ หรือเชษฐ์ คฤหัส อายุ 32 ปี พนักงานเอาท์ซอร์ซ ของบริษัทเชฟรอน ประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัด ขณะทำงานอยู่บนแท่นเจาะน้ำมันกลางอ่าวไทย นำตัวบินกลับเข้าค่าย บก.มทบ.41 ทันที สุดยอดตำรวจไทยจริงๆค่ะ

++++++++++ กล้องวงจรปิด ยังคงเป็นพระเอก และเป็นทีเด็ดในการสืบจับหาตัวคนร้ายได้เหมือนเดิม หลังจับภาพหนุ่มน้ำมันคนนี้เดินเข้าไปในห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุเมื่อเวลา 17.50 และเดินออกจากห้างเมื่อเวลา18.10 น.แถมยังได้หลักฐานการเข้าพักโรงแรมทวินโลตัส ที่อยู่ตรงข้ามห้างด้วย ถึงแม้เจ้าตัวจะปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ได้เกี่ยวข้อง เพราะช่วงเวลาเกิดเหตุทำงานอยู่บนแท่นเจาะน้ำมันกลางทะเล แต่ตำรวจโดยพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. ก็ออกมายืนยันทันควันปัดจับแพะ ตรงนั้นก็ว่ากันไปค่ะ

image

++++++++++ ข้อมูลที่น่าตกใจกว่านี้ ศักรินทร์ ดาวร้าย เอ๊ย คฤหัส พนักงานหนุ่มบริษัทน้ำมันคนนี้ พื้นเพเป็นคนสันกำแพง จ.เชียงใหม่ บ้านเดียวกับอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ที่ตอนนี้ไม่มีที่ให้ยืนอยู่ในประเทศ

++++++++++ มันจะเป็นบทที่เขียนไว้ล่วงหน้าหรือเปล่าก็ต้องตามดูกัน สุดท้ายภาพและเสียงที่ชัดเจนจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ฟันธง เหตุุท่ีเกิดขึ้นทั้งหมดเช่ือมโยงกัน และเชื่อว่าเกี่ยวกับการลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้การจับกุมนายศักรินทร์ มือเผาห้าง หรือระเบิดห้าง ชัดเจนขึ้นไปอีกขั้น ว่า รอยร้าวความขัดแย้งทางการเมืองและความเห็นต่างในบ้านเมืองยังคงอยู่ เหมือนที่เขาว่า แก้วที่แตกร้าวไปแล้ว มันยากที่จะต่อติด

+++++++++++ ส่วนรายอื่นๆ ถูกชุดสืบสวนพิเศษคดีนี้ ทั้งตำรวจและทหาร เข้าล็อกประกบตัวผู้ต้องสงสัย บางรายอย่างแกนนำเสื้อแดงจ.ตรัง ถูกค้นบ้าน ถึงไม่เจออะไร ก็ถูกนำตัวไปสอบต่อในมณฑลทหารบกที่ 43 อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

image
++++++++++ รองผบ.ตร.มืออาชีพอย่าง จูดี้ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. บอกอีกด้วยค่ะว่า ผบ.ตร.ย้ำมา ครั้งนี้จะเป็นการขุดรากถอนโคนผู้กระทำความผิดทั้งหมด เพื่อจะได้เผยโฉมให้สังคมได้รับทราบว่า ใครอยู่เบื้องหลังการทำร้ายประเทศ ขณะนี้ตำรวจมีเบาะแสพอสมควร เอาเถอะค่ะ ป้าเจี๊ยบอยากเห็นว่าจะเป็นคนเดียวกับที่คนเขาลือกันทั้งประเทศหรือเปล่า

+++++++++++ ย้อนเวลากลับไป เมื่อบ่ายสามวันที่ 11 ส.ค. ป้าเจี๊ยบ ยังงงๆกับเหตุระเบิดตูมแรกที่เกิดขึ้นที่ตลาดเซนเตอร์พอยต์กลางเมืองตรัง ใกล้บ้านพักผู้การดาวลอย พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผู้การตำรวจตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีกหลายคน ข่าวทีแรกยังเป็นเรื่องของความขัดแย้งในตลาด แต่ป้าเจี๊ยบได้ยินสายข่าวกระซิบบอก รูปแบบระเบิดที่เกิดคล้าย 3 จังหวัดชายแดนใต้ ก็ยังสงสัยว่า ทำไมคราวนี้โจรใต้ มันข้ามฝั่งมาไกลถึงที่ตรัง เมืองท่องเที่ยวอันแสนสงบ

++++++++++ แต่ช่วงสี่ทุ่มครึ่งวันเดียวกัน เกิดระเบิดตูมขึ้นอีก 2 จุด ในอ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามด้วยเหตุระเบิด และวางเพลิงในจังหวัดอื่นที่เหลืออย่างที่เห็นที่เป็นข่าวต่อเนื่องมาถึงเช้าวันที่ 12 ส.ค. วันมงคลของคนทั้งประเทศ โดยเฉพาะที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมืองที่คนไทยรู้ว่ามีความสำคัญกับสถาบันสูงสุดของชาติ

imageimage
++++++++++ จะด้วยหเตุทางการเมืองหรืออะไรก็แล้วแต่ ความเห็นส่วนตัวของป้าเจี๊ยบ ที่อื่น วันอื่น มีให้วางระเบิดก่อเหตุระยำได้ แต่ไอ้คนบงการ ใจมันระยำอับปรีย์นัก วันมหามงคลของคนชาวไทย ทั่วประเทศมีแต่บรรยากาศการเฉลิมฉลอง แต่ไอ้นรกส่งมาเกิดคิดได้ยังไง ต้องลงมือก่อเหตุในช่วงนี้ ซ้ำยังกำแหงบังอาจไปวางระเบิดที่หัวหิน เมืองที่ทุกคนรู้กันว่าเป็นที่ตั้งพระราชวังไกลกังวลของในหลวง สมองมึงนี้ช่างคิดได้ ไม่นานนรกคงจะให้รางวัล ป้าเจี๊ยบเชื่ออย่างนั้น

++++++++++ ส่วนไอ้พวกสมองกลวงจะเป็นโจรรับจ๊อบพิเศษด้วยหรือเปล่า ก็ว่ากันไป แต่ความวิตกหวาดผวาจากใต้ก็ลามมาถึงกรุงเทพ บิ๊กแป๊ะจักรทิพย์ ส่ังเพ่ิมตรวจเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยห้างดังใจกลางเมือง บีทีเอส และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ พร้อมออกทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว รวมถึงบช.ต่างๆอย่างภาค 5 ที่เชียงใหม่ ภาค 4 ที่ขอนแก่นและอุดรธานี อย่าให้มีเหตุร้ายเกิดขึ้น

++++++++++ เชื่อป้าเจี๊ยบเหอะ ความวุ่นวายจากอีกฝ่ายที่ถูกกล่าวหาก็จะออกมาโต้ตามสเตป ที่ชัดเจน นพดล ปัทมะ เตรียมส่งทนายฟ้องหมิ่นประมาทคนโพสต์กล่าว ทักษิณ อยู่บื้องหลังเหตุระเบิดหลายจังหวัดในภาคใต้

image

image

+++++++++++ ป้าเจี๊ยบ เชื่อว่า ทุกสังคมมีดีเลวปะปนกัน ถึงสังคมเราวันนี้จะแตกต่างความคิดขั้นสุดกู่ แต่ยังเชื่อเช่นกันว่า เราคนไทยยังสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขได้

+++++++++ เอาข่าวอื่นกันบ้าง เป็นขวัญกำลังใจให้ผู้กล้า เดอะต้อย พล.ต.ท.พิสิฎฐ์ พิสุทธิศักดิ์ ผู้ช่วยผบ.ตร.เป็นผู้แทน ตร.ไปเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร.ต.ท.สุเมธ สุพรรณชนะบุรี รองสว.สส.สภ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ที่วัดภูผาภิมุข จ.พัทลุง หลังพลีชีพอย่างห้าวหาญจากการเข้าจับผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดในพื้นที่ เมื่อวันที่ 2 ส.ค.

imageimage
++++++++++ อยู่บนเวทีราชดำเนินแล้วก็ต้องชกให้สมศักดิ์ศรี พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พาทีมจับ 2 ผัวเมียขับเก๋งก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในห้องพักตามอพาร์ตเมนต์ ทั้งคู่มีหมายจับรวมกัน 14 ใบ เป็นของตัวผัว 8 ตัวเมีย 6 ของกลางเยอะมาก ใครที่สงสัยไปดูของกลางได้ที่กองปราบนะจ๊ะ เผื่อจะดวงดีได้คืน

image
++++++++++ ส่วนคนนี้ หลังเห็น บก.น.3 ของพล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 น้องรักคู่ใจ นำร่องทำป้ายเตือนภัยเด็กและเยาวชนเล่น โปเกมอนโก บิ๊กแป๊ะ บช.น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.สั่ง ผกก.โรงพัก 88 สน.ทำป้ายเตือนภัย เพราะอาจผิดกฏหมาย ทำให้ผู้อื่นและตนเองเดือดร้อน รวมทั้งหากไปเล่นในที่เปลี่ยว อาจจะเกิดอันตรายได้

image
++++++++++ พอเสร็จงาน เดอะเล็ก -พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 ทีมงาน บก.น.3 พ.ต.อ.จำลอง สว่างวงษ์ พ.ต.อ.กัญชล อินทราราม รองผบ.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี ลงฟาดแข้งกับวีไอพีไทยรัฐ นำโดย ชนาธิป กฤษณสุวรรณ รองหน.ข่าวหน้า 1 กิตติพงศ์ นโรปการณ์ และวรพจน์ สีดา รีไรเตอร์ข่าวหน้า 1 บรรยากาศไปด้วยความชื่นมื่น

+++++++++++แล้ววันที่ 15 ส.ค. วีไอพีไทยรัฐ มีลับแข้ง 3 เส้ากับทีมหมอแจ๊ด -พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผบช.น. และทีมมือปราบรถ ผู้กำกับอรรถ-พ.ต.อ.อรรถพร สุริยะเลิศ ผกก.ฝอ.บก.ภ.จว.ปทุมธานี ที่สนามโรงเรียนปทุมวิไล จ.ปทุมธานี สนุกสนานกันค่ะ

+++++++อาทิตย์นี้ป้าเจี๊ยบขอลาไปก่อน จะเตรียมหาสตั๊ดขอไปเตะบอลกะเขาด้วยค่าาาา

imageimageimage