เหยื่อครั้งหน้า ไม่รู้เป็นลูกสาวใคร !!!!

วันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ กก.5 บก.ปคม.ร่วมกับตำรวจภาค 7 จับกุมนายสุนันท์ โตแทน อายุ 38 ปี ชาว จ.กระบี่ ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ในฐานความผิดชิงทรัพย์ และกระทำอนาจารแก่บุคคลกว่าสิบห้าปี จับกุมได้หน้าวัดบ้านไร่ หมู่ที่ 8 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เมื่อวันที่30 ก.ย.ที่ผ่านมา

image

เรื่องนี้เป็นข่าวเล็กๆ แต่เป็นความเดือดร้อนทุกข์สาหัสอันใหญ่โขของสุจริตชน ก่อนหน้านี้ เมื่อคืนวันที่ 26 ก.ย.นายสุนันท์ ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ พยายามข่มขืนกระทำอนาจาร สาวเสิร์ฟอายุ 24 ปี โดยใช้วิธีขี่จยย.ชนท้ายรถผู้เสียหาย จากนั้นประกบให้เหยื่อจอดรถ ชิงทรัพย์กระเป๋าถือผู้เสียหายที่คล้องอยู่หน้ารถ เท่านั้นไม่พอ ยังจับผู้เสียหายถอดเสื้อผ้าออก แต่ผู้เสียหายฉวยจังหวะคนร้ายเข็นรถจยย.เข้าข้างทาง วิ่งหนีตัวเปลือยเปล่าไปขอความช่วยเหลือที่ปั้มน้ำมันใกล้ๆ เหตุนี้เกิดที่จุดกลับรถใต้สะพานโคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี

image

แต่ก่อนเกิดเหตุนี้ไม่กี่วัน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.เจ้าพ่อสอบสวนกลาง เพิ่งประชุมร่วมกับพ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันนท์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.จัดทำประวัตินักโทษที่มีความผิดเกี่ยวกับเพศ หลังได้รับการลดโทษและปล่อยตัวเพื่อป้องกันการมาก่อเหตุซ้ำ

ตำรวจกก.5 ปคม. ได้ลงพื้นที่ นำข้อมูลคนร้ายที่มีประวัติต้องโทษคดีความผิดเกี่ยวกับเพศ และเพิ่งพ้นโทษออกมาวิเคราะห์ ตามแนวทางเจ้าพ่อสอบสวนกลาง นำภาพบุคคลที่พ้นโทษในคดีเกี่ยวกับเพศ ข่มขืน อนาจาร ที่มาอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี พบว่ามีอยู่ 8 คน เมื่อตรวจสอบจากช่วงนะอายุ และส่วนสูงที่ใกล้เคียงคนร้ายรายนี้มีอยู่ 4 ราย จากนั้นนำรูปทั้ง 4 คนให้ผู้เสียหายดู ก่อนชี้รูปยืนยันนายสุนันท์ ที่มีประวัติก่อเหตุชิงทรัพย์ กระทำอนาจาร มาหลายครั้ง มีประวัติติดคุกมาแล้ว 8 หน ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดจากเรือนจำราชบุรี เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา (พ้นโทษประมาณปลายมิย.59) จึงประสานตำรวจ ภ.7 ขออำนาจศาลก่อนเข้าจับกุม โดยนายสุนันท์รับสารภาพ และยังก่อเหตุชิงทรัพย์ พยายามข่มขืน อนาจารหลายคดีๆในพื้นที่ จ.ราชบุรี

imageความสำเร็จที่ทำให้ตำรวจสืบสวนจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้รวดเร็ว นอกจากความขยันเอาใจใส่ของชุดจับกุมแล้ว ยังถือเป็นนโยบาย พล.ต.ท.ฐิติราช ที่เพิ่งให้ ปคม.นำประวัติบุคคลพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับเพศ ข่มขืน อนาจาร เมื่อมีเหตุคดีคนร้ายข่มขืน กระทำอนาจาร ชิงทรัพย์ หรือคนหาย เด็กหาย และผู้ที่มีหมายจับในพื้นที่ทั่วประเทศ มาศึกษาและจัดเป็นระบบ รวมถึงการที่พล.ต.ต.กรไชย นำเครื่องมือพิเศษ โปรแกรม Esri มาใช้ ทำให้ กก.5 ปคม. เช็คข้อมูลและใช้ในการวางแผน ก่อนปิดคดีนี้ได้อย่างรวดเร็วในเวลา 3 วัน

image เดอะหมู พล.ต.ท.ฐิติราช บอกเคล็ดการจับกุมครั้งนี้กับ “กากีกลาย”ว่า “เด็กๆรอการนำ ขอให้ทำตามที่บอก ผลก็บังเกิดประโยชน์ได้กับประชาชนและสังคม ประการสำคัญ เมื่อสื่อมวลชนช่วยเป็นสื่อเปิดหัวให้ เสมือนปี่กลองดัง เต้นไม่เลิก…..”

ครับ….สังคมพร้อมให้โอกาสผู้ต้องขังกลับตัวกลับใจ แต่หลายรายพอออกมาก็ก่อเหตุซ้ำซาก ซ้ำแล้วซ้ำเล่า อย่างกรณีนี้ การจับยัดคุกอีกครั้งดูจะเป็นการเมตตาเกินไป

ถ้าคราวหน้ามันพ้นโทษออกมาได้ ไม่รู้ลูกสาวใครจะตกเป็นเหยื่อมันอีก !!!!

 

กากีกลาย 5/10/59