ล้วงเคล็ดลับความงาม 2 ดารา ระดับโลก อายุ 40 กว่า ยังเป๊ะปัง!

1060

สนับสนุนเรื่องราวดีดี
สนับสนุนเรื่องราวดีดี

เคล็ดลับระดับโลก!!  ผู้หญิงอายุจะขึ้นเลข 4 ทำยังไงให้สวย – สง่า – ดูดี เหมือนดาราชั้นนำในต่างประเทศ “

วันนี้ดิฉัน “โรส ณสุภา” ขอทำหน้าที่แทนลูกสาวสุดรัก “กิฟท์ กุลกนก” เนื่องจากน้องกิฟท์ติดภาระกิจมากมายจนแทบจะปล่อยให้คอลัมน์ Police Healthty talked ว่างเปล่าติดต่อกันหลายสัปดาห์ เอาเป็นว่าดิฉันขอเขียนเรื่องราวเอาใจตำรวจหญิง อายุ 30-40 Up นำเกร็ดความรู้เทคนิคการดูแลตัวเองของดาราระดับโลก มาเผยแพร่ต่อเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงอย่างเราอย่าหยุดสวย สอดส่องความบกพร่องของตัวเองอยู่ตลอด และพัฒนาความสวยให้ดูดีมีออร่าอยู่ตลอดเวลา แม้ในวัยวันที่อายุเราจะเพิ่มมากขึ้นทุกปี-ทุกปี
       
       เคยทราบกันมั้ยคะว่า ผู้หญิงที่เคยขึ้นแท่นว่าสวยหุ่นเปรี๊ยะที่สุด ระดับนางแบบชั้นแนวหน้าของโลกในยุค 80 อย่าง Brooke Shields และ Paulina Porizkova-Ocasek ปัจจุบันนี้นอกจากรูปร่างยังฟิตเป๊ะ ใบหน้าของพวกเธอก็ยังดูดีเหลือเกิน ในขณะที่ อายุปาเข้าไปที่เลข 45 อัพกันแล้ว
       
       เมื่อปีก่อน ดิฉันได้มีโอกาสอ่านนิตยสาร “Allure” เปิดสัมภาษณ์ เคล็ดลับรักษาหุ่น ดูแลตัวเอง ให้สวยดูดีและดึงดูดคนรอบข้างอยู่ตลอดเวลา เทคนิคเหล่านี้ไม่มีใครหวงห้ามค่ะ ทุกท่านสามารถนำไปปฏิบัติตามได้แบบถี่ๆ สำคัญที่สุดคือต้องบังคับตัวเองให้รักษากฎกติกาสม่ำเสมอ ทั้งหมดทั้งมวลก็เพื่อความสวยคงกระพัน ของผู้หญิงอย่างเราๆ

        เริ่มกันที่ Brooke Shields

        อดีตดารานางแบบพ่วงดีกรีจากมหาวิทยาลัยพริ้นซ์ตัน (Princeton University) คนนี้เคยได้รับการยกย่องว่า มีใบหน้าสวยสมบูรณ์แบบแห่งยุค ขึ้นปกนิตยสาร Time มาแล้ว

       เธอมีซูเปอร์ยีนเป็นซูเปอร์โมเดล เป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 11 เดือน ปัจจุบันอายุจวนเจียน 46 ปีเต็มในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่เธอก็ยังสวยไม่สร่าง แถมดูดีสมวัยอีกแน่ะ

       “แม้ตอนนี้อายุ 40 กว่าแล้ว แต่ยังฟิตและแข็งแรง ซึ่งฉันภูมิใจมาก”

       กีฬาโปรดของเธอคือ ปั่นจักรยานและโยคะ

       “ในหนึ่งสัปดาห์ ฉันจะปั่นจักรยาน 3 ครั้ง เล่นโยคะ 2 ครั้ง และฉันก็เต้นรำในบอร์ดเวย์ (Broadway) มาหลายปีจนปัจจุบันเวลาออกโชว์ กล้ามเนื้อก็ยังแข็งแรง พร้อมสำหรับการแสดงเต้นรำเสมอ พูดตรงๆ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนักกีฬา”

       ซึ่งเธอชอบความรู้สึกตัวเองที่คล่องแคล่วกระฉับกระเฉงเยี่ยงนี้ เท่านั้นไม่พอ เธอยังมีกฎเหล็กการกินดื่มมาฝากด้วยค่ะ

       “เวลาดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป จะนอนได้แค่ 2-3 ชั่วโมง กินก็ไม่ค่อยได้ เหงื่อก็ไม่ออก เวลาส่องกระจก รู้สึกเหมือนตัวเองแก่ขึ้น 5-10 ปี” จากนั้นมาเธอเข็ด ไม่กล้าดื่มมากเกินไปอีก

       “ฉันไม่เคยสูบบุหรี่เลย คือ จะบอกว่าตราบใดที่เราวางตัวเราเองให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี หมั่นออกกำลังกาย ไม่กินดื่มมากเกินไป และไม่สูบเลย เราก็จะดูอ่อนเยาว์โดยไม่ยากเย็น”

        คนที่ 2 คือ Paulina Porizkova-Ocasek

        คุ้นหน้ากันดีใช่มั้ยคะกับนางแบบสาวจากฟากฝั่งยุโรปตะวันออก เพราะหนังหน้าเธอกลายเป็นโลโกของเครื่องสำอางแบรนด์ดัง Estee Lauder เผยแพร่ไปทั่วโลก เธอได้รับการเลือกจากนิตยสาร People ถึง 2 ครั้งในปีคศ.1990 และ 1992 ให้เป็น 1 ใน 50 คนที่สวยที่สุดในโลก ขณะเดียวกันนิตยสาร Harper’s Bazaar ก็แต่งตั้งให้เธอเป็น 1 ใน 10 ผู้หญิงที่สวยที่สุดประจำปีคศ.1992

       “ฉันไม่ฉีดโบท้อกซ์ (Botox) ไม่ฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ไม่ทำอะไรเลยบนใบหน้า ยกเว้นทา SPF ทุกวัน”

พอลลีน่าเผยว่า เพิ่งเริ่มทาอย่างจริงจังตอนอายุ 27 ปี ซึ่งหลังจากนั้นมา เธอทาทุกวันต่อเนื่องกระทั่งทุกวันนี้ที่อายุปาเข้าไป 46 ปีแล้ว

       “ฉันเคยเปรียบเทียบผิวตัวเองกับผู้หญิงวัยเดียวกันที่ไม่ค่อยทา SPF เห็นชัดว่า ผิวของพวกเค้าจะแลดูหยาบ”

       นอกจากขยันทา SPF ป้องกันผิวตั้งแต่วัย 20 กว่าแล้ว เธอยังมีอีกเคล็ดลับคือ ไม่แต่งหน้า

       “ฉันชอบนะเวลาแต่งตาเข้มๆ ถ่ายแบบ ภาพออกมาสวยมาก แต่มันไม่ดีเลยสำหรับชีวิตจริง” ในชีวิตจริง..เธอชอบปล่อยใบหน้าสวยๆ ให้เปลือยเปล่าไร้เครื่องสำอางสีสันใดๆ ทั้งสิ้น

       “คุณรู้มั้ยว่า แป้งเป็นศัตรูตัวฉกาจของผู้หญิงวัย 40 หากอยากลงแป้งลงรองพื้นเพื่อความมั่นใจ ขอให้ลงบางๆ จำไว้..สิ่งน้อยๆ แต่ให้คุณค่ามากกว่า”

#####

เธอทั้งสองล้วนตั้งกฎดูแลตัวเองตั้งแต่อายุ 20 กว่า และมีวินัยกับตัวเองเรื่อยมา แม้วัยล่วงเลยเหยียบเลข 4 กันแล้ว สาวใดปรารถนาสวยสมวัย ดูดีได้สุขภาพ แต่ก็อีกแหละค่ะ โครงหน้า ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ รวมไปถึงสภาพอากาศในประเทศเมืองร้อนอย่างประเทศไทย อาจส่งผลให้ผู้หญิงอย่างเราๆต้องมีตัวช่วยให้สวยเสริมเข้ามา

ซึ่งต้องยอมรับว่าการทาครีมเบาๆแทบจะเอาไม่อยู่ ไหนจะแดดแผดเผาจนหน้าเป็นฝ้าเป็นกะ ความหย่อนคล้อยของอวัยวะบนใบหน้ายิ่งเป็นเรื่องใหญ่ การเติมเต็ม โบท้อกซ์ (Botox) หรือ ฟิลเลอร์ (Filler) จึงกลายเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ผู้หญิงรักสวยรักงามอย่างเราๆควรทำถ้ามีโอกาส

แต่สำหรับผู้หญิงอายุเยอะ ที่สวยเป๊ะอยู่แล้ว ถือว่าโชคดีเป็นที่สุด ไม่ต้องพึ่งพานวัตกรรมความสวยความงามใดใดให้เปลืองเงินในกระเป๋า แค่ออกกำลังกายเบาๆ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ คิดดีทำดี เพราะความคิดส่งผลออกมาทางหน้าตา เอาเป็นว่า “อย่าหยุดสวยนะคะ” ลบคำสบประมาทที่ว่า ผู้หญิงยิ่งอายุเยอะยิ่งแก่กว่าผู้ชาย ลบล้างไปให้หมด เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ แล้วคุณจะสวยสุขภาพดีไม่ต่างจากดาราระดับโลก

  Ps. ข้อมูลสัมภาษณ์ดาราจากนิตยสาร Allure