Tuesday, May 6, 2025
More
    Homeข่าวทั่วไปติวเข้มทนายความเรียนรู้เทคนิควิธีเขียนคำให้การจำเลยคดีอาญาทุจริตในสำนวนปปช.

    ติวเข้มทนายความเรียนรู้เทคนิควิธีเขียนคำให้การจำเลยคดีอาญาทุจริตในสำนวนปปช.

    วันที่ 6 พฤษภาคม 68 ที่วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี

    ว่าที่ร.ต.ดร.ถวัลย์ รุยาพร เลขาธิการเนติบัณฑิตยสภา ในฐานะอดีตนายกสภาทนายความ ไปเปิดงานสัมมนา” ข้อไม่สมบูรณ์ในสำนวนปปช. เทคนิคและวิธีการ เขียนคำให้การจำเลย บัญชีที่ช่องคำแถลงในศาลคดีอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ”

    มีนายไพฑูรย์ พฤฒาสัจธรรมและนายปัญญา จารุมาศ ไปร่วมงานและมี พนักงานอัยการ ทนายความ ไปร่วมสัมมนาจำนวนมาก

    ว่าที่ร.ต.ดร.ถวัลย์ เผยว่า การดำเนินคดีอาญาทุจริตมีความแตกต่างจากคดีอาญาทั่วไป เนื่องจากมีความสลับซับซ้อน และเป็นระบบไต่สวน  ศาลจะเรียก พยานมาซักถาม ก่อนแล้วทนายความจึงนำพยานเข้าเบิกความได้ เมื่อมีคดีเข้าสู่การพิจารณาของศาลจำนวนมาก ทนายความจึงต้องปรับตัว ศึกษาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก หลายพระราชบัญญัติซึ่งมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกัน

    การอบรมครั้งนี้ นอกจากจะทำให้ทนายความมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้นแล้วจะส่ง ผลกระทบที่ดีต่อตัวความและประชาชน ที่จะได้รับความ เป็นธรรม รวดเร็ว มีความโปร่งใส ตนจะพยายามเปิดอบรม ให้ได้หลายๆจังหวัด โดยตนอาสาเข้ามา ทำงานให้พี่น้องทนายความ ได้รับความรู้และมีเกียรติ พร้อมมี สวัสดิการ

    RELATED ARTICLES
    - Advertisment -

    Most Popular

    Recent Comments