Sunday, April 12, 2026
More
    Homeข่าวเด่นรอบวันACSC เตือนภัยแคมเปญปลอมอ้างแบรนด์ดังแจกเงินรางวัลฟรี

    ACSC เตือนภัยแคมเปญปลอมอ้างแบรนด์ดังแจกเงินรางวัลฟรี

    “ศูนย์ ACSC เตือนภัยแคมเปญปลอม อ้างแบรนด์ดังแจกของขวัญช่วงสงกรานต์ ลุ้นรับเงินฟรี”

    วันที่ 10 เม.ย.69 ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) ขอเตือนภัยพี่น้องประชาชน ขณะนี้ตรวจพบมิจฉาชีพฉวยโอกาสช่วงเทศกาลสงกรานต์ สร้างแคมเปญปลอม อ้างแจกของขวัญช่วงสงกรานต์ โดยจะหลอกให้เหยื่อตอบแบบสอบถาม หรือทำกิจกรรมตามขั้นตอน เพื่อลุ้นรับเงินรางวัลฟรี ซึ่งรูปแบบของลิงก์ หรือกิจกรรมที่หลอกให้เหยื่อร่วมทำกิจกรรมนั้น เป็นกลลวงของมิจฉาชีพที่อาจนำไปสู่การหลอกติดตั้งแอปควบคุมโทรศัพท์มือถือ หรือการหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว ซึ่งอาจทำให้ประชาชนได้รับความเสียหายทั้งทรัพย์สินและข้อมูลส่วนตัว


    ขณะนี้พบว่ามีแบรนด์ดังถูกแอบอ้างหลายแบรนด์ อาทิ PTT, Central, AIS, Lotus’s และ Big C  ทางบริษัทเหล่านี้ออกมายืนยันแล้วว่าไม่มีการดำเนินการในลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด


    ทั้งนี้ศูนยต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เตือนพี่น้องประชาชน หากพบการจัดกิจกรรม หรือเแคมเปญในช่วงสงกรานต์ที่มีการแอบอ้างแบรนด์ดัง โดยล่อใจด้วยเงินรางวัล และเร่งรัดให้รีบกด หรือคลิกลิงก์ โปรดอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด ขอให้ตรวจสอบข้อมูลกิจกรรมผ่านช่องทางทางการของบริษัทเหล่านั้นโดยตรงก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ตนเองตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพอีกด้วย

    RELATED ARTICLES
    - Advertisment -

    Most Popular

    Recent Comments