ผบก.ภ.จว.ระยอง มอบเกียรติบัตรเชิดชู ชุดสืบสวน สภ. ปลวกแดง หลังเร่งคลี่คลายคดีลักสายไฟเสียหายกว่า 2 ล้านบาท
วันที่ 30 เมษายน 2569 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมสุนทรภู่ ชั้น 3 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง
พล.ต.ต.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เป็นประธานการประชุมบริหารประจำเดือน พร้อมมอบประกาศเกียรติคุณเพื่อเชิดชูเกียรติแก่ชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง ที่สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายในคดีลักสายไฟ มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ ผู้ได้รับประกาศเกียรติคุณ ประกอบด้วย พ.ต.ท.สุชาติ ดุสดี รอง ผกก.สส. สภ.ปลวกแดง พ.ต.ท.นิยม เชื้อผะกา สว.สส. สภ.ปลวกแดง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนผู้ร่วมปฏิบัติการ
สืบเนื่องจากในช่วงเดือนมีนาคม 2569 เกิดเหตุคนร้ายลักตัดสายไฟ สร้างความเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ส่งผลกระทบต่อประชาชนและภาคธุรกิจในพื้นที่อย่างมาก
ชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง ได้เร่งลงพื้นที่สืบสวนแกะรอยคนร้ายอย่างต่อเนื่อง จนสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ขยายผล และติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ พร้อมตรวจยึดของกลางที่เกี่ยวข้องกับคดีไว้ได้จำนวนหนึ่ง
พล.ต.ต.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า ความสำเร็จของชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง เป็นตัวอย่างของการทำงานเชิงรุกที่มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมอย่างจริงจัง และยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างต่อเนื่อง
“ทุกคดีที่คลี่คลายได้ คือความเชื่อมั่นของประชาชน ทุกการจับกุม คือการหยุดยั้งความเดือดร้อนของสังคมและทุกความสำเร็จ คือกำลังใจสำคัญของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน”
ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ เพื่อให้ประชาชนใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจในความยุติธรรมต่อไป

























