Monday, May 4, 2026
More
    Homeข่าวเด่นรอบวันสลดรตอ.เกษียณโรครุม-จ่อขมับดับคาเตียง รพ.บุรีรัมย์

    สลดรตอ.เกษียณโรครุม-จ่อขมับดับคาเตียง รพ.บุรีรัมย์

    อดีตนายตำรวจสืบสวนวัย 62 เครียดโรครุมเร้าวางแผนจบชีวิตออกอุบายให้ลูกชายนำปืนมาให้ที่โรงพยาบาล อ้างจะขายต่อหาทุนรักษาตัว  สบโอกาสปลอดคนบรรจุกระสุนลั่นไกดับคาตึกอายุรกรรม

    เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 69 ร.ต.อ.สุพจน์ ตึกกระโทก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ไปสอบสวนเหตุคนไข้ใช้ปืนยิงตัวตายในโรงพยาบาลบุรีรัมย์

    บริเวณชั้น 1 ตึกอายุรกรรมชาย  พบศพ ร.ต.อ.พิทยา รัตนจันทร์ อายุ 62 ปี อดีตรอง สว.สส. สภ.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์  นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงคนไข้ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด บนเตียงพบปืน  9 มม. ตกอยู่ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

    สอบสวนลูกชายผู้เสียชีวิต ให้การด้วยความเศร้าสลดว่า บิดาเข้ารักษาตัวด้วยโรคตับแข็งตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. ตลอดเวลารักษาตัว มักตัดพ้อไม่อยากอยู่เป็นภาระใคร  กระทั่งก่อนเกิดเหตุ บิดาขอให้ตนและแม่นำปืนมาให้  อ้างจะขายต่อให้เพื่อนในราคา 100,000 บาท เพื่อนำเงินมาเป็นค่ารักษาพยาบาล  จึงนำปืนมาให้โดยแยกแม็กกาซีนออกไว้เพื่อความปลอดภัย

    อย่างไรก็ตาม บิดายังคงออกอุบายขอกระสุนเพิ่ม 1 นัด อ้างว่าคนซื้อต้องการดูของ จากนั้นได้บอกให้ตนและแม่ไปหยิบของใช้อื่นมาให้ เมื่อสบโอกาสที่ไม่มีใครเฝ้า บิดาได้บรรจุกระสุนขึ้นลำและใช้มือซ้ายลั่นไกสังหารตัวเองทันที ท่ามกลางความตกตะลึงของคนในโรงพยาบาล ทั้งนี้ ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบร่างให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

    RELATED ARTICLES
    - Advertisment -

    Most Popular

    Recent Comments