Sunday, May 17, 2026
More
    Homeข่าวเด่นรอบวันสืบแสนสุขแกะรอย 3 วัน รวบโจรวิ่งราวหมายจับอื้อ

    สืบแสนสุขแกะรอย 3 วัน รวบโจรวิ่งราวหมายจับอื้อ

    ผกก.แสนสุขคุมทีมสืบชาร์จจับโจรแสบตระเวนวิ่งราวกลางคืนบางแสน พบประวัติก่อเหตุโชกโชนลามหลายจังหวัด

    วันที่ 17 พฤษภาคม 2569  พ.ต.อ.ณรัฐช์พงศ์ อุดมศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข   พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร รอง ผกก.สส.สภ.แสนสุข และ พ.ต.ท.ประยงค์ ศรีวิพันธ์ สว.สส.สภ.แสนสุข  นำกำลังชุดสืบสวน สภ.แสนสุข เปิดปฏิบัติการไล่ล่าผู้ต้องหาตามหมายจับคดีวิ่งราวทรัพย์ ซึ่งกำลังสร้างความหวาดผวาให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่บางแสน

    คดีนี้ ผู้กำกับแสนสุข ลงมาควบคุมการปฏิบัติด้วยตนเองตั้งแต่วันแรก หลังศาลจังหวัดชลบุรีอนุมัติหมายจับ ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2569  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งแกะรอย ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไล่เช็กเส้นทางหลบหนี และกดดันพื้นที่เป้าหมายต่อเนื่องแบบไม่ให้ผู้ต้องหาตั้งตัว

    กระทั่งสืบทราบว่า นายสมเกียรติ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณบ้านพักแห่งหนึ่งในซอย 8 ถนนบางแสนสาย 2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงวางกำลังเข้าปิดล้อมทันที

    ทันทีที่ถึงจังหวะเหมาะ  ชุดสืบสวนเข้าล็อกตัวผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว  ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.แสนสุข  เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ในความผิดฐาน “วิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป”

    จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่า นายสมเกียรติ มีพฤติการณ์ก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ และมีประวัติคดีติดตัวมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.คลองหลวง เมื่อปี 2559 คดีเข้าไปหรือซ่อนตัวในเคหสถานของผู้อื่นในพื้นที่ สภ.ปากคลองรังสิต รวมถึงยังมีหมายจับคดียักยอกทรัพย์ของ สภ.บางปะอิน เมื่อปี 2568 และคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อปี 2569 อีกด้วย

    มีรายงานว่า ระหว่างการปฏิบัติการครั้งนี้ พ.ต.อ.ณรัฐช์พงศ์ อุดมศรี ผกก.สภ.แสนสุข ลงพื้นที่นำกำลังด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ทั้งประชุมวางแผน แกะรอย และติดตามความเคลืีอนไหวของผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด จนลูกน้องในทีมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ผู้กำกับลุยเองจริง”

    พ.ต.อ.ณรัฐช์พงศ์ เปิดเผยว่า
    “คนร้ายลักษณะแบบนี้ หากปล่อยไว้จะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนซ้ำอีก หน้าที่ของตำรวจคือทำให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัย ต่อให้หลบอยู่ที่ไหน หากก่อเหตุในพื้นที่แสนสุข เราจะติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้”

    ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

     

    RELATED ARTICLES
    - Advertisment -

    Most Popular

    Recent Comments