Monday, June 17, 2024
More
  Homeข่าวเด่นรอบวันเรียก10พริตตี้แจ้งข้อหา

  เรียก10พริตตี้แจ้งข้อหา

  ชุดปราบพนันบอลออกหมายเรียกพริตตี้สาวไลฟ์สดชักชวนเล่นพนันบอลในอินเตอร์เน็ต 10 คนมาแจ้งข้อหาเช่นเดียวกับที่เคยดำเนินคดีนักพากย์บอลชื่อดัง

  เดอะหลวงโชว์ผลจับกุม

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. กล่าวถึงผลจับกุม การเล่นพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.-10 มิ.ย. จับกุมเจ้ามือ 3 คดี ผู้ต้องหา 5 คน ผู้เล่น 662 คดี ผู้ต้องหา 715 คน คนเดินโพย 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน จับกุมการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทางอินเตอร์เน็ต จับกุมเจ้ามือ 7 คดี ผู้ต้องหา 18 คน ผู้เล่น 7 คดี ผู้ต้องหา 23 คน ยึดของกลางเงินสดรวม 148,696 บาท โพย 167 แผ่น มูลค่าเงินในโพยรวม 377,038 บาท คอมพิวเตอร์ 24 ชุด โน้ตบุ๊ค 4 เครื่อง เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ 5 เครื่อง เครื่องถ่ายเอกสาร 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 22 เครื่อง

  บอ.บู๋ ส่งศาลแขวง ปรับ1พัน โทษจำคุก 1ด.รอลงอาญา

  ส่วนกรณีนายบูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร หรือบอ.บู๋ อายุ 48 ปี อดีตนักพากย์ฟุตบอล ถูกดำเนินคดีตามพ.ร.บ.การพนันฯ มาตรา 12 เนื่องจากโพสต์ข้อความเชิญชวนประชาชนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ นายบูรณิจฉ์ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่สน.ดอนเมือง พนักงานสอบสวนนำตัวส่งศาลแขวงดอนเมือง เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ศาลพิพากษาลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 1 พันบาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา

  จับตา300เว็บไซต์เข้าข่ายผิดกม.

  พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้ตรวจสอบเว็บพนันบอลออนไลน์มีประมาณหลายหมื่นเว็บไซต์ แต่จะบอกทุกเว็บไซต์ผิดกฎหมายไม่ได้ ต้องตรวจสอบให้ได้เว็บไซต์ เซริฟเวอร์หรือแอดมินผู้ดูแลมีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องถึงเอากฎหมายไทยเข้าไปบังคับใช้ได้ ขณะนี้มีประมาณ 300 กว่าเว็บไซต์ที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวัง

  จ่อเรียก10พริตตี้ไลฟ์สดชวนแทงบอล

  ตามที่มีดาราเน็ตไอดอลโปรโมทเว็บไซต์เชิญชวนเล่นการพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กพริตตี้กว่า 100 คน เพื่อตรวจสอบชื่อและภูมิลำเนา ล่าสุดทราบตัวบุคคลแล้ว 10 คน ที่โพสต์ข้อความหรือไลฟ์สตรีมสด เชิญชวนให้มาเล่นพนันบอลออนไลน์ โดยพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ตามความผิดพ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2475 มาตรา 12 โฆษณาหรือชักชวนให้เล่นการพนัน มีโทษจำคุก 1 ปี หรือปรับ 1 พันบาท ทั้งนี้หากสถานบริการปล่อยปละละเลยให้มีการพนันฟุตบอล นอกจากถูกดำเนินคดีตามพ.ร.บ.การพนัน อาจต้องถูกสั่งปิดสถานบริการ 5 ปี ตามคำสั่งคสช.ที่ 46/2559

  พ่อแม่ต้องร่วมรับผิดชอบลูกด้วย

  พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการป้องกันปราบปรามการเล่นพนันทายผลฟุตบอลในช่วงเทศกาลบอลโลกที่จะเริ่มต้นแข่งในวันที่ 14 มิ.ย.ว่า ขณะนี้ดำเนินการขับเคลื่อน 2 มิติ 1.ให้คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) เป็นตัวแทนภาคประชาสังคมในแต่ละสถานีตำรวจนครบาลอยู่ในพื้นที่ขับเคลื่อน โดยให้พ่อแม่ผู้ปกครองต้องลงมาดูบุตรหลาน ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2548 ม.26 (8) ห้ามเด็กเข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนัน โดยพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องร่วมรับผิดชอบ

  ปล่อยปละคุก3ด. ปรับ1หมื่นบาท

  หากพิสูจน์ได้ว่าปล่อยปละละเลยหรือมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องหรือสนับสนุนให้เด็กเข้าไปเกี่ยวข้อง ทั้งนี้พ่อแม่ผู้ปกครองมีความผิดจำคุก 3 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท

  เตือนนักเรียน ตร.เอาจริง อย่านึกว่าเล่นแล้วไม่รู้

  และ2.ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ร่วมมือสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ โดยมีโรงเรียนอยู่ในสังกัด 3 หมื่นแห่ง เด็กนักเรียนที่อยู่ระหว่างชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา จำนวนกว่า 4 แสนคน ทุกคนรับทราบร่วมกันว่าขณะนี้ตำรวจและคุณครูเอาจริงในการตรวจสอบจากกรณีที่การพนันเข้าถึงได้ง่ายจากการใช้สมาร์ทโฟน เด็กคิดว่าเล่นการพนันที่โรงเรียนไม่มีใครรู้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีเครื่องมือในการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างในการตรวจสอบ

  RELATED ARTICLES
  - Advertisment -

  Most Popular

  Recent Comments